top of page
  • Writer's pictureTeam Karen Tran

[chia sẻ] Seri 2: LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU ENZYME

Tiếp tục trong loạt bài viết về chủ đề: Trẻ khỏe bên trong từ Enzyme. Qua Seri 1, hẳn bạn đã nhìn nhận rằng enzyme rất quan trọng đối với cơ thể nhưng mọi thứ đều phải ở mức độ “ĐỦ” không thừa, không thiếu, cơ thể mới khỏe mạnh thực sự. Để nối tiếp với Seri 1, hôm nay bạn hãy cùng Viện tìm hiểu về thực phẩm chứa nhiều Enzyme, từ đó mà lựa chọn thực phẩm bổ ích nhé.


Seri 2: LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU ENZYME


Thực phẩm chứa nhiều Enzyme là thực phẩm còn “tươi sống”, có lẽ rất nhiều bạn đọc sẽ rất ngạc nhiên hoặc chưa hiểu rõ từ “ tươi sống”. Tươi sống đúng theo nghĩa đen và nghĩa bóng, enzyme hoạt động mạnh và nhiều khi chủ thể còn hoạt động, còn sống nên:

+Nghĩa đen tức là: lựa chọn thực phẩm còn tươi và sống thì khả năng hấp thu enzyme và các vitamin yếu nhiệt – tốt hơn.

+ Nghĩa bóng: là thực phẩm còn sống, đó là lí do mà khi bạn ăn sushi hay các thực phẩm có cá sống, rau sống, hàu sống, còn tươi thì thấy vị ngon, ngọt miệng hơn. Do Enzyme nhiều, tạo cảm giác về độ ngon.


Nếu bạn ngại đồ sống thì có thể hấp trong thời gian chỉ định nhằm tránh thất thoát lượng enzyme và vitamin yếu nhiệt. Và nhớ là phải lựa đồ còn tươi.

Ngoài ra, việc lựa chọn thực phẩm tươi mới là tránh các loại nấm mốc, vi khuẩn có thể sản sinh trên thực phẩm không tươi mới, gây tổn hại bụng. Và nhai kỹ: vì enzyme hấp thu nhiều khi được trộn đều với nước bọt, tốt cho hệ tiêu hóa.

Tiêu chuẩn chọn thực phẩm:

. Thực phẩm này có giúp ích trong việc cung cấp enzyme không?

. Thực phẩm này có hỗ trợ cho hoạt động của enzyme không?

. Thực phẩm này có tiêu tốn enzyme trong có thể không?

Đây là 3 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được thực phẩm tốt dành cho mình, việc thay đổi thực phẩm, thói quen hàng ngày là bước đầu tiên giúp bạn bước đến một lối sống khỏe và lành mạnh hơn, giảm bệnh tật phát sinh.

Mời bạn đón đọc tiếp seri 3 “ Thở sâu bằng bụng giúp tăng khả năng miễn dịch, hô hấp bằng miệng là mở chốt bệnh tật”

Đọc thêm seria 1: trẻ khỏe bên trong

0 views0 comments
bottom of page