top of page
  • Writer's pictureTeam Karen Tran

TRIỆT DỨT CÁC BỆNH LÝ KHỚP, LƯNG BẰNG MỘT LẦN TIÊM TẾ BÀO GỐC TOÀN NĂNG

Updated: Jul 17, 2019


Đau khớp hành hạ, gây khổ sở cho người mắc phải

Nếu huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) được xem là bước đột phá y học trong việc điều trị bệnh lý về khớp không biến chứng như dùng thuốc thì Tế Bào Gốc Toàn Năng– CD34+ (còn gọi là TBG Nguyên Bản) là phiên bản cao cấp hơn PRP có hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần, có khả năng trị dứt các cơn đau, bệnh lý về khớp, đau lưng nhanh hơn và hiệu quả cao cho người bị mãn tính, kinh niên. Đây còn được gọi là “sinh học chỉnh hình” kết hợp giữa công nghệ hiện đại và khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể.CỨU TINH CHO NHỮNG NGƯỜI KHỔ SỞ VÌ ĐAU KHỚP, ĐAU LƯNG BẰNG TẾ BÀO GỐC TOÀN NĂNG CD34+

Huyết tương giàu tiểu cầu PRP là dạng tách chiết từ một lượng máu của chính bệnh nhân có nồng độ tiểu cầu cao gấp nhiều lần so với trong máu bình thường (đây không phải là tế bào gốc như nhiều người vẫn gọi). Liệu pháp này đang được dùng để điều trị cho thoái hoá khớp rất hiệu quả. Tuy nhiên, 1 phiên bản tách chiết khác từ tế bào gốc được gọi là CD34+ có ưu việt và hiệu quả cao hơn PRP. CD 34+ là Tế bào gốc tạo máu (Hematopoietic stem cells) là những tế bào toàn năng,Tách chiết Tế Bào Gốc Toàn Năng CD34 bởi TS Karen Tran

Ngoài khả năng kỳ diệu trong việc tái tạo sụn, triệt tiêu các chứng viêm đau, nó còn hiệu quả chấm dứt các chứng viêm đau khớp, đau lưng kinh niên và mãn tính nhanh hơn và an toàn tuyệt đối. 

Do quá trình tách chiết tế bào gốc CD34+ này rất phức tạp và yêu cầu công nghệ đặc biệt nên giá thành cao và dược dùng phổ biến điều trị cho những bệnh nhân có điều kiện.


 


Trong chuyên ngành cơ xương khớp, liệu pháp Tế bào gốc Toàn Năng CD34+ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối, chấn thương thể thao, viêm gân và các điểm bám tận, kích thích sự lành vết thương phần mềm cũng như làm nhanh liền xương sau phẫu thuật.

Tế Bào gốc toàn năng CD 34+ tiêm trực tiếp vào trong khớp chứa chất chống viêm và các yếu tố tăng trưởng thúc đẩy sự tăng sinh của sụn khớp. Hơn nữa, CD34+ được lấy từ máu tự thân, nên không gây mẫn cảm, dị ứng, không có phản ứng sốc phản vệ, tình trạng của bệnh nhân sau điều trị được cả thiện rõ rệt nhanh gấp nhiều lần.


Các phương pháp điều trị hiện nay là tiêm hyaluronic axit để giảm đau, nếu không thể hồi phục sẽ tiến hành phẫu thuật khớp nhân tạo. Tuy nhiên, có nhiều người lo ngại về khớp nhân tạo và cũng nhiều người khó có thể tiến hành phẫu thuật. Hiện nay tái tạo sụn khớp bằng tế bào gốc là chọn lựa hàng đầu vì hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và nhanh.Theo điều tra sau điều trị, trong số hơn 10.000 bệnh nhân điều trị, có hơn 83% trả lời rằng giảm đau rõ rệt khi áp dụng phương pháp này, giảm hết đau từ 2 tuần đến một tháng sau khi tiêm. Ưu điểm của điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là khả năng tiếp cận trực tiếp vào chỗ viêm và sụn khớp - nguyên nhân của đau khớp gối, cụ thể là tiêm tế bào gốc vào khớp giúp ức chế chỗ viêm và thúc đẩy phục hồi phần sụn khớp.


Điểm thứ 2 là điều trị bằng các tế bào lấy từ chính cơ thể người bệnh nên tính an toàn cao. Không chỉ vậy, Tế Bào Gốc Toàn Năng CD34 còn mang lại các ưu điểm được ghi nhận như sau:

  • Không có tác dụng phụ;

  • Gia tăng sự tái tạo mô mềm và xương;

  • Tăng sinh mạch máu do kích thích;

  • Đáp ứng đông máu gia tăng (giảm chảy máu do phẫu thuật);

  • Giảm tác dụng ức chế lành vết thương gây ra do glucocorticoids;

  • Tăng nồng độ bạch cầu lên cao (chống nhiễm trùng);

  • Giảm nguy cơ truyền nhiễm (PRP được trích từ chính máu của bệnh nhân);


Bệnh nhân khớp điều trị trẻ hoá khớp tại Viện

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH KHỚP , ĐAU LƯNG

Do chấn thương: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Các chấn thương như rách dây chằng trước, tổn thương sụn, viêm bao hoạt dịch, viêm gân bánh chè, đau hông hay đau chân có thể dẫn đến thoái hóa khớp gối, khớp tay, đau lưng kinh niên

Một số bệnh khớp khác như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp… cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng đau khớp, đau lưng


Những dấu hiệu, triệu chứng của thoái hóa khớp, cơ lưng, khớp gối

Ghi nhận triệu chứng phổ biến như sau:

Đau nhẹ khớp gối thường xuyên, cơn đau tăng dần khi vận động, di chuyển, đau chủ yếu về ban đêm. Khi co duỗi chân nghe có tiếng kêu lục khục, lạo xạo ở đầu gối.

Xuất hiện hiện tượng cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Việc cử động gần như là không thể, phải mất khoảng 10 – 30 phút sau đó mới cảm thấy dễ chịu và di chuyển được.

Khó vận động, đi lại do khớp gối bị cứng và đau. Người bệnh cảm thấy nhấc chân khó, đi tệp tễnh, ngồi xuống đứng lên cũng khó khăn. Việc đứng lên ngồi xuống, lên xuống cầu thang cũng bị đau.Khớp gối bị sưng lên do bị tràn dịch khớp. Tình trạng này sẽ được cải thiện nếu thực hiện chọc hút dịch sẽ làm giảm đau và sưng đầu gối.

Khớp gối bị biến dạng, teo ổ khớp. Đây là biểu hiện khi bệnh thoái hóa khớp gối đã phát triển nặng và sụn bị tổn thương nghiêm trọng. Người bệnh có thể bị lệch đầu gối, rất khó gập hoặc duỗi gối ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động.

TIÊM TẾ BÀO GỐC TOÀN NĂNG - CHẤM DỨT NỔI KHỔ ĐAU NHỨC NHANH VÀ ĐƠN GIẢN

Chiết xuất Tế bào gốc toàn năng CD34 diễn ra tại phòng thủ thuật chuyên biệt, tuân thủ luật pháp Việt Nam và an toàn do sử dụng chính máu của bệnh nhân.

· Tiến hành lấy máu từ cơ thể người bệnh và điều chế dưới sự giám sát chặt chẽ

· Sau khi các thành phần của máu được tách riêng, bác sĩ sẽ ấy phần huyết tương giàu tiều cầu với liệu lượng phù hợp nhất

· Tiêm trực tiếp vào vùng bị tổn thương

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, việc chiết xuất tế bào gốc còn được lấy từ các bộ phận khác như da, cơ vân. Thường các ca thực hiện sẽ lấy phần mô mỡ và tủy xương vì dễ thực hiện lại ít gây ra tổn thương cho bệnh nhân.

Quá trình lấy và chiết xuất nhanh trong vòng vài giờ là có thể dùng đưa vào khớp để giải phóng ngay các cơn đau, trả lại cuộc sống chất lượng cao cho người mắc phải.

251 views0 comments
bottom of page