top of page
  • Writer's pictureTeam Karen Tran

[Góc chia sẻ] TRẺ HÓA KHỎE MẠNH BÊN TRONG NHỜ ENZYME

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển hoàn thiện “giải pháp trẻ hóa” cho mỗi cá nhân, Viện Trẻ Hóa Karen Tran đã “đúc kết” được rằng hiệu quả mang lại cho mỗi làn da không chỉ từ giải pháp bên ngoài mà còn được quyết định từ “yếu tố bên trong”. Và “yếu tố bên trong” cần được chú trọng như chế độ dinh dưỡng trẻ hóa, cung cấp collagen, các vitamin, khoáng chất, tâm lý, yoga,…Tùy mỗi tình trạng cá nhân, Viện sẽ có phác đồ chuyên biệt gồm giải pháp phối hợp bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, trong quá trình điều trị trẻ hóa cho tất cả các khách hàng, Viện Trẻ Hóa thường đưa ra lời khuyên về chế độ thực dưỡng, nhằm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe và cho bản thân có lối sống lành mạnh hơn.


ựa theo nghiên cứu và thực nghiệm của Bs Hiromi Shinya (tác giả của bộ sách nổi tiếng “Nhân tố Enzyme”) để có một lối sống lành mạnh, sức khỏe và an toàn thực sự…thì bạn cần có một chế độ ăn uống, lối sinh hoạt và nghỉ ngơi “hợp lý”. “Hợp lý” ở đây là bảo vệ enzyme diệu kỳ không thất thoát.


Đây là một phần trong phác đồ điều trị riêng biệt tại Viện Trẻ Hóa - là trung tâm chuyên về Thẩm Mỹ Trẻ Hoá-, hiểu rằng yếu tố bên trong phải được chú trong và một trong những yếu tố quyết định sự khỏe mạnh từ bên trong là enzyme.


Do đó, Viện sẽ tổng hợp loạt bài khỏe mạnh bên trong bằng nhân tố enzyme…nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng thể và hướng thay đổi tích cực trong lối sinh hoạt, ăn uống…giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao sức khỏe, tuổi thọ, trẻ hóa làn da.


Seri 1: Sống không tiêu tốn Enzyme

Để hiểu rõ Enzyme là gì và tác dụng nó ra sao thì Viện sẽ tóm gọn như sau:

Enzyme là tên gọi chung cho các protein xúc tác được tạo ra trong tế bào sinh vật và là thành phần không thể thiếu trong các hoạt động sống của sinh vật. Hoạt động sống của con người cũng được duy trì bằng rất nhiều loại enzyme khác nhau.


Tác dụng của Enzyme: Tham gia vào rất nhiều hoạt động sống của cơ thể (được xem như là năng lượng sống của cơ thể, của các tế bào hoạt động) nhưng hoạt động tiêu tốn nhiều enzyme nhất chính là quá trình “giải độc”. Người nào càng phải giải độc nhiều thì càng tiêu tốn nhiều enzyme và kết quả là cơ thể sẽ thiếu hụt enzyme để duy trì sức khỏe và dễ mắc bệnh hơn.


Chính vì thế, giải độc mà không tiêu tốn enzyme lại phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ. Và sau đây, là lời khuyên từ Bs Shinya:


+ Thức dậy lúc 6h00, hoạt động nhẹ nhàng như vẩy nhẹ tay chân sau khi mở mắt.

+ Mở cửa sổ hít thở sâu không khí buổi sáng – điều này giúp phổi tốt hơn.

+ Nằm trở lại giường, thực hiện 1 số động tác nhẹ: lần lượt nhấc chân trái, chân phải lên , đến nhấc 2 chân lên cùng lúc và tay cũng làm như động tác này.

+ Tập thể dục 5 phút để máu lưu thông như: đấm thẳng tay 100 lần và gập người.

+ Uống 700-750 ml nước trước 20 phút mới dùng điểm tâm bằng trái cây (các loại trái cây chứa nhiều enzyme như đu đủ, kiwi, dâu, cam quýt…)

+ Sau 30-40 phút dùng bữa sáng

+ Đến 11h00 uống 400ml nước và chờ 30 phút mới ăn hoa quả. Ăn trưa cách 30 phút sau khi dùng hoa quả.

+ Nghỉ trưa 20-30 phút để tinh thần sảng khoái bắt đầu buổi làm việc buổi chiều.

+ Không ăn vặt đến 4h30 uống 500ml nước và sau 30 phút, ăn hoa quả như 1 quả táo hoặc 1 quả chuối.

+ Buổi tối sẽ ăn sau khi ăn hoa quả cách 30-40 phút.


!!! Nhớ: ăn chậm, nhai kỹ , sau buổi ăn hạn chế uống trà hoặc cà phê. Và nếu bạn khát nước vào buổi tối, đảm bảo rằng uống nước trước khi đi ngủ 60 phút. Ngủ trước 11h00.

Đón xem seri 2 về lựa chọn thực phẩm nhé!

0 views0 comments
bottom of page